BẰNG CẤP NỐI MI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

hoc-noi-mi-bao-nhieu-tien

Bằng cấp nối mi của Hoalys hiện nay ngoài có giá trị quốc gia tại Việt Nam và Đài Loan thì còn được công nhận bởi Hiệp Hội TNL châu Á : Singapore, Malaysia và sắp tới sẽ có thêm một số nước khác bổ sung vào danh sách này.

1. Làm việc tại nước ngoài có cần bằng cấp nối mi không?

hoalys

Tại nhiều quốc gia có nghề mi phát triển. Công dân nước ngoài đến làm việc phải xuất trình bằng cấp nghề mi. Đó là tờ giấy chứng nhận khả năng hành nghề của người lao động. 

Điều này vô tình tạo ra những áp lực đối với người tìm việc ở ngoài. Nếu từ trước nay không có sự chuẩn bị cho mình một tấm bằng có giá trị.

Bằng cấp của nghề mi rõ ràng không thể hiện được hết năng lực, phẩm chất của một người. Nhưng đến nay nó vẫn là thước đo phổ biến để tuyển dụng.

Dù tồn tại nhiều bất cập thậm chí là tiêu cực. Thì cũng không thể phủ nhận chứng chỉ của người tìm việc là vấn đề mà các nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên.

2. Nghề nối mi tại Việt Nam hiện nay ra sao?

Nghề mi đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam. Trước đó nước ta vốn chỉ xem nối mi như một bộ phận nhỏ trong ngành làm đẹp. Tất nhiên cũng chưa được công nhận là một ngành nghề. 

Cho đến khi HOALYS được thành lập và xây dựng chương trình đào tạo nối mi quốc tế. Phù hợp với thị trường Việt Nam. Giáo trình giảng dạy đầy đủ kết hợp giữa lý thuyết với thực hành. Để tạo ra những học viên giỏi nghề.  Từ đó nghề mi bắt đầu phổ biến rộng rãi. Và được nhiều người quan tâm hơn.

bang-cap-noi-mi

Không phải là trường đào tạo nối mi đầu tiên  tại Việt Nam.  Nhưng chính nhờ vào những đóng góp tích cực và hiệu quả của HOALYS. Năm 2017 nối mi được nhà nước công nhận là 1 nghề trong xã hội. Nghề nối mi cũng mang lại thu nhập ổn định cho hàng ngàn người thợ. HOALYS chính là nơi đầu tiên được Tổng Cục Nghề phê chuẩn trực tiếp. Được cấp bằng có giá trị quốc gia cho học viên. Bắt đầu từ thời điểm trên nối mi cũng đồng thời được công nhận là một nghề trong xã hội.

3. Tại Việt Nam bằng cấp nối mi có quan trọng không?

Tại Việt Nam riêng với ngành mi chưa có sự nghiêm ngặt trong khâu quản lý. Nên với người có sẵn tay nghề, kinh nghiệm. Thì dù có bằng cấp nghề mi hay không vẫn có thể mở tiệm nối mi. Hoặc mở lớp dạy học viên.

bang-cap-noi-mi

Người học sẽ đánh giá chất lượng giảng viên qua danh tiếng, thời gian trong nghề. Chứ không chú trọng đến bằng cấp.

Nhưng dù sao bằng cấp nghề mi vẫn là dấu hiệu thông tin quan trọng nhất. Tuy không đầy đủ nhưng ít nhất thể hiện được người học đã từng nỗ lực rất nhiều để được sự công nhận. Và đó là dấu hiệu để xét năng lực khả dĩ nhất.

Khi nối mi đã được công nhận là một nghề, sẽ nằm trong danh mục cấp phép kinh doanh. Người đăng ký kinh doanh phải xuất trình chứng chi nghề nối mi.

Bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ để không không vướng phải thủ tục rắc rối khi mở tiệm.

Vấn đề bằng cấp lại càng quan trọng hơn khi ra nước ngoài làm việc. Nếu bằng nối mi của người học không được trong nước công nhận giá trị. Có thể sang nước ngoài bạn sẽ phải học lại từ đầu chương trình đào tạo. Sẽ có nhiều khó khăn vì những trở ngại ngôn ngữ, thời gian, chi phí.

4. Bằng Cấp Nối Mi Tại HOALYS Do Ai Cấp ?

Bạn học tại HOALYS thì bằng nghề mi của bạn là do chính phủ Việt Nam cấp. Nếu bạn sang làm việc ở những quốc gia có liên kết hợp tác với Việt Nam. Chỉ cần xuất trình bằng cấp là sẽ được xem xét đổi sang bằng có giá trị tương đương của nước đó.

hoalys

Trường hợp quốc gia mà Việt Nam chưa thiết lập hợp tác. Có thể họ chỉ yêu cầu thi lại phần thực hành nối mi. Khi bạn học nối mi theo quy chuẩn quốc tế như tại HOALYS bạn sẽ đủ tự tin kỹ thuật nối mi. 

Dù cho bạn làm việc ở đâu cũng sẽ thuận lợi để lấy được bằng nghề của nước đó. Bằng cấp nghề mi chưa phải là thước đo chuẩn mực nhất để xét đoán năng lực một người.

Bên cạnh kiến thức thì kỹ năng, kinh nghiệm và hiệu quả làm việc mới là những đánh giá chính xác nhất về năng lực. Nhưng đến nay, thực tế ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn rất trọng dụng bằng cấp. Và khi xã hội chưa tìm ra được một cơ chế mới để đánh giá đúng thực lực của một người. 

Những người thợ nối mi cũng cần trang bị cho mình đầy đủ bằng cấp ngay từ bây giờ không hề là việc dư thừa.

⚜️ HOALYS  ⚜️ 
– Học viện dạy nối mi Quốc tế chuyên nghiệp.
– Nhà cung cấp dòng sản phẩm mi nối cao cấp.
– Website: www.hoalys.com
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hoaly.vn
– Showroom: 407/4 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM. 
– Hotline: 0933 268 258 – 028 62 82 2555

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận bài viết
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] nhanh chóng kiếm được việc làm một cách thuận lợi. Hay khi muốn mở tiệm thì bằng cấp giá trị chính là “tờ giấy thông hành” hiệu quả và quan trọng […]

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay