CHỨNG CHỈ NGHỀ NỐI MI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

hoc-noi-mi-bao-nhieu-tien

Chứng chỉ nghề nối mi của Hoalys hiện nay ngoài có giá trị quốc gia tại Việt Nam và Đài Loan thì còn được công nhận bởi Hiệp Hội TNL châu Á : Singapore, Malaysia và sắp tới sẽ có thêm một số nước khác bổ sung vào danh sách này.

CHỨNG CHỈ NGHỀ NỐI MI CÓ PHẢI LÀ YÊU CẦU BẮT BUỘC ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG?

chứng chỉ nghề nối mi

Chứng chỉ nghề nối mi tại các quốc gia có nghề mi phát triển trên thế giới hiện nay như thế nào? Khi công dân nước ngoài đến làm việc tại đất nước họ đều phải xuất trình bằng cấp nghề mi. Có xác nhận của quốc gia nơi công dân đó sinh sống thì mới được công nhận tính hợp pháp. Điều này vô tình tạo ra những áp lực đối với người tìm việc ở ngoài nước. Nếu từ trước nay không có sự chuẩn bị cho mình một tấm bằng có giá trị.

Bằng cấp của nghề mi rõ ràng không thể hiện được hết năng lực, phẩm chất của một con người. Nhưng cho đến nay nó vẫn là thước đo tương đối chuẩn so với những công cụ đánh giá khác để xác định năng lực của một người. Cho nên không thể phủ nhận bằng cấp, chứng chỉ của người tìm việc là vấn đề mà các nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên.

1. Vấn đề bằng cấp nối mi tại Việt Nam hiện nay ra sao?

Bằng cấp của nghề mi

Nghề mi đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam. Trước nay nghề mi nước ta vốn chỉ được xem như một bộ phận nhỏ trong ngành làm đẹp. Chưa được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng và chưa được công nhận là một nghề. Cho đến khi trường đạo tạo nối mi chuyên nghiệp HOALYS được thành lập.

HOALYS xây dựng chương trình đào tạo nối mi chuẩn quốc tế phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam. Có giáo trình giảng dạy đầy đủ kết hợp giữa lý thuyết gắn với thực hành. Để tạo ra những học viên giỏi nghề và truyền nghề cho nhiều người khác được biết. Nhờ đó nghề mi bắt đầu phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm hơn.

Không phải là trường đào tạo nối mi đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Nhưng chính nhờ vào những đóng góp tích cực và hiệu quả của HOALYS để nghề mi đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Tạo ra thu nhập cho người lao động mà HOALYS chính là trung tâm đào tạo nối mi đầu tiên được Tổng Cục Nghề trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội công nhận là trung tâm đào tạo nghề và được cấp bằng có giá trị quốc gia cho học viên. Bắt đầu từ thời điểm trên nối mi cũng đồng thời được công nhận là một nghề trong xã hội.

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nối mi 

nối mi chuyên nghiệp

Tại Việt Nam riêng với ngành mi chưa có quá nhiều sự nghiêm ngặt trong khâu quản lý. Nên với người có sẵn tay nghề, kinh nghiệm thì dù có chứng chỉ nghề nối mi hay không. Vẫn có thể mở tiệm nối mi hoặc mở lớp dạy học viên. Người học sẽ đánh giá chất lượng giảng viên qua danh tiếng, người quen giới thiệu, thời gian trong nghề. Chứ không chú trọng đến bằng cấp. Nhưng dù sao bằng cấp nghề mi vẫn là dấu hiệu thông tin quan trọng nhất. Tuy không đầy đủ nhưng ít nhất thể hiện được người học đã từng nỗ lực rất nhiều. Để được sự công nhận và đó là dấu hiệu để xét năng lực khả dĩ nhất.

Và hiện nay khi nối mi đã được công nhận là một nghề. Thì sẽ nằm trong danh mục cấp giấy phép kinh doanh của nhà nước. Người đăng ký kinh doanh cần phải xuất trình các giấy tờ, chứng chỉ nghề nối mi để được xem xét cấp giấy phép kinh doanh. Cho nên những người hoạt động trong nghề cần có sự chuẩn bị đầy đủ. Để không không gặp khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

TẤM VÉ ‘PASSPORT’ CHO NGƯỜI RA NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC.

Chứng chỉ nghề nối mi

Vấn đề bằng cấp nghề mi lại càng trở nên quan trọng hơn khi người học nối mi ra nước ngoài làm việc. Nếu bằng nối mi của người học không được trong nước công nhận giá trị. Thì khi sang nước ngoài bạn sẽ phải học lại từ đầu. Và thi lấy bằng theo chương trình đào tạo bên đó. Bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn vì những khác biệt ngôn ngữ, tốn thời gian, chi phí.

Còn học tại HOALYS thì chứng chỉ hành nghề nối mi của bạn là do chính phủ Việt Nam cấp. Nếu bạn sang làm việc ở những quốc gia có liên kết hợp tác với Việt Nam. Bạn chỉ cần xuất trình bằng cấp là sẽ được xem xét đổi sang bằng có giá trị tương đương của quốc gia đó.

Trường hợp quốc gia mà Việt Nam chưa thiết lập hợp tác. Thì họ cũng chỉ yêu cầu thi lại phần thực hành nối mi để được đổi sang bằng của nước đó. Khi bạn học nối mi theo quy chuẩn quốc tế như tại HOALYS thì dù cho bạn đi đến bất kì đâu trên thế giới. Cũng đều làm đúng kỹ thuật quốc tế mà không gặp phải nhiều khó khăn để lấy được bằng nghề mi của nước đó.

CHỨNG CHỈ NGHỀ NỐI MI TẠI HOALYS CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

chứng chỉ nghề nối mi

Chứng chỉ nghề nối mi của HOALYS hiện nay ngoài có giá trị quốc gia tại Việt Nam và Đài Loan thì còn được công nhận bởi hiệp hội TNL châu Á : Singapore, Malaysia và sắp tới sẽ có thêm một số nước khác bổ sung vào danh sách.

Bằng cấp nghề mi chưa phải là thước đo chuẩn mực nhất để xét đoán năng lực một người. Bởi bên cạnh kiến thức thì kỹ năng, kinh nghiệm. Và hiệu quả làm việc mới là điều đánh giá chính xác nhất về khả năng làm nghề của họ. Nhưng đến nay, thực tế ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn rất trọng dụng bằng cấp. Và khi xã hội vẫn chưa tìm ra được một cơ chế mới để đánh giá đúng thực lực của một người. Thì những người thợ nối mi cũng cần trang bị cho mình đầy đủ bằng cấp ngay từ bây giờ không phải là việc dư thừa.

⚜️ HOALYS  ⚜️ 
– Học viện dạy nối mi Quốc tế chuyên nghiệp.
– Nhà cung cấp dòng sản phẩm mi nối cao cấp.
– Website: www.hoalys.com
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hoaly.vn
– Showroom: 407/4 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM. 
– Hotline: 0933 268 258 – 028 62 82 2555

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Bình luận bài viết
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Đen được biết. Hiện nay chỉ có giảng viên HOALYS là những người được cấp chứng chỉ giảng dạy nối mi Hoa Hồng Đen. Mới được phép giảng dạy bộ môn nối mi Hoa Hồng Đen […]

trackback

[…] Bằng cấp Hoalys hiện nay có giá trị tại các nước: Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, Singapore và dự kiến sẽ có thêm một số nước trong hiệp hội TNL trong thời gian tới […]

trackback

[…] Lao Động- Thương Binh & Xã hội phê chuẩn tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề mi cho học viên có giá trị quốc […]

trackback

[…] lại cho học viên Hoalys. Đội ngũ giảng dạy là những giảng viên quốc tế. Có chứng chỉ chuyên môn quốc tế. Được rèn dũa qua nhiều cuôc thi trên khắp thế giới trong cả vai trò thí sinh […]

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay