XIN GIẤY PHÉP MỞ DỊCH VỤ NỐI MI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

hoc-noi-mi

Xin giấy phép mở dịch vụ nối mi và những điều kiện cần biết. Nối mi là một ngành nghề kinh doanh làm đẹp có điều kiện. Để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ nối mi, mở lớp đào tạo học viên thì cần có chứng chỉ hành nghề do Sở Lao Động Thương binh Xã hội cấp.

Bài viết sau đây Hoalys hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao chúng ta cần phải xin giấy phép kinh doanh dịch vụ nối mi  và hướng dẫn các thủ tục cơ bản để các bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ nối mi tránh những rắc rối với luật pháp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dịch vụ nối mi.

Không đăng ký kinh doanh dịch vụ nối mi bị xử phạt như thế nào?

Hiện nay nhiều hộ kinh doanh dịch vụ nối mi nhất là ở vùng nông thôn do thiếu kiến thức pháp luật. Không phân biệt được ngành nghề kinh doanh nào cần phải xin giấy phép. Hay vì muốn “lách” thuế mà không đăng ký kinh doanh với nhà nước. Trong trường hợp bị phát hiện sẽ có những hình thức xử lý như phạt hành chính. Và thậm chí là tước giấy phép kinh doanh

Học nối mi trong bao lâu

Căn cứ theo điều 6 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì mức phạt vi phạm được quy định như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

giấy phép mở dịch vụ nối mi

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.”

Như vậy trong trường hợp bạn là hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000-3.000.000. Còn với doanh nghiệp sẽ bị xử phạt từ 3.000.000-5.000.0000 đồng.

Thủ tục xin giấy phép mở dịch vụ nối mi

Thủ tục để được cấp giấy phép mở dịch vụ nối mi cũng khá đơn giản. Có 2 hình thức là đăng ký theo hộ kinh doanh và đăng ký theo hình thức doanh  nghiệp.

Trong trường hợp xin giấy phép hộ kinh doanh cần có các điều kiện:

 1. Đơn đăng ký kinh doanh dịch vụ nối mi  .
 2. Chứng chỉ hành nghề nối mi 
 3. Giấy xác nhận địa điểm kinh doanh ngành. Nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh. Trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.
 4. CMND, Hộ khẩu

giấy phép mở dịch vụ nối mi

Trường hợp xin giấy phép kinh doanh theo hình thức công ty

 1. Ðơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động nối mi (theo mẫu)
 2. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 3. Bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn bác sĩ, kỹ thuật viên;
 4. Giấy chứng nhận sức khỏe bác sĩ, kỹ thuật viên (từ bệnh viện cấp huyện trở lên, không quá 6 tháng);
 5. Bản kê khai danh sách nhân sự (kèm hợp đồng lao động). Trang thiết bị chuyên môn. Cơ sở vật chất kỹ thuật;
 6. Bản sao chứng thực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về PCCC

Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép kinh doanh khi không xin giấy phép mở dịch vụ nối mi

Sau khi đã cấp giấy phép cho chủ kinh doanh hoạt động dịch vụ nối mi. Nhà nước vẫn có quyền thu hồi lại giấy phép khi chủ hộ kinh doanh. Hoặc doanh nghiệp vi phạm các điều lệ sau:

 1.  NGƯỜI ĐƯỢC CẤP BẰNG, CHỨNG CHỈ NGHỀ BỊ PHÁT HIỆN CÓ HÀNH VI GIAN LẬN TRONG HỌC TẬP, TRONG THI CỬ, TUYỂN SINH HOẶC GIAN LẬN TRONG VIỆC LÀM HỒ SƠ ĐỂ ĐƯỢC CẤP BẰNG, CHỨNG CHỈ NGHỀ;

 2.  Bằng, chứng chỉ nghề cấp cho người không đủ điều kiện;
 3.  Bằng, chứng chỉ nghề do người không có thẩm quyền cấp;
 4.  Bằng, chứng chỉ nghề bị tẩy xóa, sửa chữa;
 5. Người được cấp bằng, chứng chỉ nghề để cho người khác sử dụng bằng, chứng chỉ nghề của mình.

Có thể thấy trong những quy định mà pháp luật đặt ra cho hoạt động cấp phép kinh doanh dịch vụ nối mi. Thì yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ là bắt buộc phải có.

giấy phép mở dịch vụ nối mi

Tuy nhiên hiện nay nay bằng cấp không có giá trị xuất hiện tràn lan. Nhiều nơi không được cấp phép đào tạo học viên. Và không có thẩm quyền cấp bằng bằng vẫn tự ý chiêu sinh rầm rộ và quảng cáo bằng có giá trị quốc tế. Gây hiểu lầm cho người học. Người học nối mi nên cẩn trọng và tìm hiểu thông tin trước khi quyết định chọn học ở nơi đó. Vì cho dù bằng có giá trị quốc tế nhưng không được pháp luật Việt Nam thừa nhận thì không mang giá trị.

Hoalys là trung tâm đào tạo nối mi chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Được Sở Lao Động Thương binh & Xã hội cấp phép đào tạo nối mi. Và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp nghề mi nhận bằng sơ cấp nghề. Ở bài tiếp theo Hoalys sẽ làm rõ về điều kiện để để trung tâm được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nối mi, các bạn nhớ đón theo dõi nhé.

⚜️ HOALYS  ⚜️ 
– Học viện dạy nối mi Quốc tế chuyên nghiệp.
– Nhà cung cấp dòng sản phẩm mi nối cao cấp.
– Website: www.hoalys.com
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hoaly.vn
– Showroom: 407/4 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM. 
– Hotline: 0933 268 258 – 028 62 82 2555

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay