NỐI MI CHÙM LÀ GÌ VÀ CÓ BỀN ĐẸP KHÔNG ?

Nối mi chùm là gì?

nối mi chùm

Hoalys xin giải thích rằng: Mi chùm thực chất là mi tạo fan sẵn. Để người thợ nối mi không phải mất thời gian làm fan trong quá trình nối mi. Rút ngắn được thời gian hoàn thành bộ mi.

Mi được tạo fan sẵn nên bộ mi sẽ được nối nhanh hơn rất nhiều. So với việc tạo fan trong quá trình nối. Nếu một bộ mi được thực hiện bằng phương pháp tạo fan tươi mất hơn 90 phút. Thì nối mi chùm bạn chỉ mất 20-30 phút đã có thành phẩm là bộ mi dày đậm. Một ngày người thợ sẽ làm được cho nhiều khách hàng hơn. 

Fan mi được tạo sẵn bằng cách gắn kết 2 sợi, 3 sợi, 4 sơi..n sợi chụm lại thành một chùm có chung một chân, ngọn xòe ra nên gọi là mi chùm. Chân fan được kết dính với nhau lại bằng keo nối mi. Mi chùm cũng được chia thành các loại 2D, 3D, 4D… Tương ứng với fan 2 sợi, 3 sợi… Tùy vào đặc điểm, hình dáng mắt, sở thích khách hàng mà lựa chọn fan mi phù hợp, mắt người Việt Nam sẽ phù hợp nối dạng 2D, 3D, 4D.

Cách nối mi chùm như thế nào?

Kỹ thuật nối fan mi cũng giống như kỹ thuật nối mi tạo fan từng sợi. Người thợ sẽ chấm vào mi một lượng keo vừa đủ và gắn vào sợi mi thật. Từng chùm mi sẽ được gắn phía trên sợi mi thật hoặc những chỗ có mi thưa thớt. Thông thường một bên mắt gắn từ 10- 12 chùm mi. Vì mi chùm khá nặng và cộm. Do có keo bao quanh lại được chấm keo một lần nữa nên độ kết dính với sợi mi thật không cao và kém bền. Khiến cho nối mi chùm không giữ được lâu và có thể làm rụng mi thật. 

noi mi chum

Để giữ mi chùm được bền lâu, các thợ nối mi chọn cách cắm mi sát da. Do không bị phụ thuộc vào chu trình sinh trưởng của mi thật nên nối mi chùm không cách da giữ được trong thời gian rất lâu. Nhưng rất nguy hại cho mắt, ảnh hưởng của keo nối mi có thể gây ra các hiện tượng đau, rát, đỏ, mắt. Những trường hợp nối mi có hại cho mắt đưa tin trên báo đài gần đây đa phần xuất phát từ việc nối mi chùm sát da.

Nối mi fan có hại không?

noi mi chum

Nhiều người hiểu lầm cho rằng kỹ thuật nối mi chùm có hại cho mắt và khuyên không nên nối mi chùm. Thật ra bản chất mi chùm không hề xấu. Nếu lựa chọn những sợi mi mỏng nhẹ có độ dày 0,07mm trở xuống để tạo fan. Và nối mi khoảng cách an toàn. Thì vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những bộ mi chùm đẹp tự nhiên. Nên nối mi chùm có đẹp không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật người thợ chính là yếu tố quyết định được độ bền đẹp và an toàn của mi nối.

Mi chùm nếu nối cách da mắt khoảng cách 0,5-1mm vẫn sẽ an toàn. Thế nhưng do đặc tính của mi chùm là nhiều sợi gộp lại có chung chân keo khá thô và nặng. Nên khi chấm keo thêm lần nữa thì mối nối không bám được chắc chắn vào sợi mi thật chỉ vài ngày là rụng.

Nên để giữ bộ mi khách hàng lâu hơn người thợ buộc phải nối sát vô da. Đó là nguyên nhân khiến nối mi chùm bị mang tiếng là có hại cho mắt.

Có nên nối mi chùm không?

Nối mi chùm tuy rất nhanh và đơn giản. Nhưng khó lòng mang lại bộ mi bền đẹp cho khách hàng

Mi chùm có gốc to và nặng, có keo ở chân mi, độ xòe không đồng đều, phần ngọn thô và không thể mix nhiều độ dài. Khi nối lên sợi mi thật mối nối rất lỏng lẻo chỉ cần một tác động rất nhỏ cũng dễ bị sứt ra.

Hiện nay mi tạo fan sẵn không còn được ưa chuộng như trước đây do mi nhanh rụng, không đẹp. Lại còn ảnh hưởng đến mắt. Về sau này kỹ thuật tạo fan phát triển, tay nghề người thợ được nâng cao. Cùng với những sản phẩm hỗ trợ như keo nối mi, lông mi giả, nhíp nối mi ngày càng chất lượng. Đã giúp việc tạo fan trong quá trình nối mi của người thợ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mi tạo fan tươi có góc mỏng, nhẹ, xòe đều. Đặc biệt là không có chân keo nên khi nối lên bộ mi sẽ đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều.

⚜️ HOALYS  ⚜️ 
– Học viện dạy nối mi Quốc tế chuyên nghiệp.
– Nhà cung cấp dòng sản phẩm mi nối cao cấp.
– Website: www.hoalys.com
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hoaly.vn
– Showroom: 407/4 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM. 
– Hotline: 0933 268 258 – 028 62 82 2555

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay