NỐI MI HẠI MẮT: HÃY TỈNH TÁO NHÌN NHẬN

hoalys

“Nối mi hại mắt” đó là một nhận định bất công với nghề và những người làm nghề chân chính. Nghề mi cũng như bao nghề làm đẹp khác. Sinh ra với sự mệnh tô điểm thêm cho vẻ rạng rỡ của người phụ nữ. Nhưng khác với những nghề làm đẹp khác, thay vì được tôn vinh vì những giá trị đẹp đẽ mà nó mang lại thì những người thợ mi luôn phải đối mặt với những ánh mắt dè chừng của dư luận. Và đặc biệt phải kể đến những người định hướng dự luận – giới báo chí truyền thông.

Nối Mi Hại Mắt – Có Đúng Không ?

noi-mi-hai-mat

Không dè chừng sao được, khi mà có hơn 90% những bài viết từ báo chí có nội dung hàm chứa từ khóa nối mi hại mắt” cùng với số lượt chia sẻ chóng mặt mà bảo đảm rằng ai khi đọc xong nhất là người chưa bao giờ đi nối mi bạn ấy sẽ dẹp hẳn luôn ý định nối mi.

Những hình ảnh ghê rợn, những bộ mi xơ xác, mưng mủ. Quá nhiều dẫn chứng để người ta dễ dàng đi đến một kết luận đầy đau đớn cho những người làm nghề như chúng ta: Đừng ham đẹp mà đi nối mi !

Báo chí chưa bao giờ có cái nhìn công bằng với nghề mi. Tôi hay nói vui có lẽ những người viết bài đều là đàn ông và họ chưa bao giờ đi nối mi. Nên có thể viết bài mà không cần cân nhắc đến từng câu chữ mình viết ra có thể gây hại đến cả một ngành nghề. Là chén cơm là tâm huyết của biết bao nhiêu người đã chọn nối mi là kế mưu sinh, là sự nghiệp của họ.

Ngành Nối Mi Đang Chịu Những Nhận Định Sai Lầm

noi-mi-hai-mat

Không khó khăn gì để các anh chị báo đài tìm được dẫn chứng phục vụ cho cái tít tác hại của nối mi cho mắt. Vì đâu đó ngoài kia trong hàng ngàn tiệm nối mi. Tất nhiên không thiếu những người thợ không qua bất kì trường lớp, thiếu kiến thức và thiếu cả “một trái tim”. Để bảo vệ an toàn cho khách hàng và uy tín của nghề nghiệp.

Nhưng đã nói đi thì cũng cần suy xét lại. Số lượng những tiệm đó là bao nhiêu, có đông hơn những nơi nối mi uy tín, chất lượng thật sự không? Có dẫn chứng gì là rõ ràng không? Nếu như vì một số ít cá thể xấu mà đánh đồng luôn cả một tập thể tốt. Thì e rằng báo chí ĐANG NỢ CẢ NGÀNH MI CHÚNG TÔI MỘT LỜI XIN LỖI.

Vậy Nối Mi Hại Mắt – Đúng Hay Sai ?

hoalys

Nếu sự phát triển của nghề mi mang một ý nghĩa tiêu cực nhiều hơn tích cực. Thì nghề nối mi đã không được liệt vô danh sách các ngành nghề được cấp phép. Nếu nối mi thật sự có hại thì khách hàng đã quay lưng đi từ lâu và nghề mi đã biến mất khỏi bản đồ ngành nghề Việt Nam. Chứ không phải càng lúc càng nở rộ đến độ không thể kiểm soát được như hiện nay.

Nên xin đừng cứ chăm chăm đánh vô mặt xấu của việc đi nối mi. Để người ta tin sái cổ nối mi rất có hại. Rồi xoa dịu lại bằng một câu rất hời hợt “Nên lựa chọn đi nối mi ở những nơi uy tín”. Xin thưa, khách hàng có biết đâu là nơi chất lượng uy tín để mà chọn lựa? Người ta quảng cáo rào rào nối mi uy tín thế đó là nơi uy tín?

Cơ Sở Nối Mi Kém Chất Lượng Gây Ảnh Hưởng Đến Ngành Mi.

noi-mi

Nhưng không thể phủ nhận một thức tế là hiện nay có rất nhiều cơ sở hành nghề mi không đạt chất lượng. Thợ nối mi không đủ kiến thức chuyên môn để xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc cho khách hàng. Dẫn đến cái nhìn sai lệch của dư luận đối với nghề mi cộng với sự “tiếp tay” của báo chí. Càng khiến nhiều người đánh đồng cho việc nối mi thì sẽ gây hại cho mắt. Nếu người thợ mi thực hiện đúng kỹ thuật, dùng sản phẩm chất lượng. Thì chắc chắn bộ mi của khách hàng không chỉ bền đẹp mà còn rất an toàn. Để trả lại uy tín cho nghề mi và đưa công việc nối mi trở về đúng với ý nghĩa đẹp đẽ vốn có ban đầu của nó.

Muốn làm được điều này. Cần lắm sự chung tay của chính quyền, báo chí. Và sự đồng lòng của những người hoạt động trong nghề. Nhà nước cần thắt chặt hơn quy định hành nghề không để hoạt động tràn lan như hiện nay. Và mỗi người làm nghề phải luôn luôn trao dồi trình độ. Kỹ năng bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại. Và trên hết cần lắm một cái tâm làm nghề phải đặt trên những giá trị hữu hình. Đó cũng là cách để mỗi người bảo vệ uy tín của cá nhân. Và danh dự của ngành mi nói chung.

NỐI MI Ở ĐÂU UY TÍN ?  

HOALYS

HOALYS Beauty là nơi nối mi uy tín chất lượng vì sản phẩm có nguồn gốc, chứng từ rõ ràng. Thợ nối mi đều có bằng cấp chuyên môn nhưng không phải chúng tôi nói là được. Quan trọng khách hàng phải tin. HOALYS tự hào là Trung tâm đào tạo nối mi chuyên nghiệp đầu tiên dạy nối mi theo chuẩn quốc tế. Được Sở Lao Động, Thương Binh & Xã hội phê chuẩn cấp bằng sơ cấp nghề có giá trị quốc gia. Nhưng rất nhiều nơi khác cũng biết “tuyên ngôn” như thế. Vậy là vô tình HOALYS bị trộn lẫn giữa những cái giả khác. Cái uy tín lúc này trở thành một cái gì đó đầy cảm tính.

Nghề báo là tiếng nói của công lý. Bảo vệ lẽ phải nên khi đặt ngồi bút viết những đề tài dễ gây tranh cãi. Hãy suy xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Không nên có cái nhìn phiến diện. Nên định hướng dư luận một cách tích cực hơn.

⚜️ HOALYS  ⚜️ 
– Học viện dạy nối mi Quốc tế chuyên nghiệp.
– Nhà cung cấp dòng sản phẩm mi nối cao cấp.
– Website: www.hoalys.com
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hoaly.vn
– Showroom: 407/4 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM. 
– Hotline: 0933 268 258 – 028 62 82 2555

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay