NỐI MI LÀ GÌ VÀ CÓ CÁC KỸ THUẬT NỐI MI NÀO ?

day-noi-mi

Nối mi là làm tăng độ dài và độ cong của sợi mi thật bằng cách gắn thêm các sợi mi giả làm từ sợi tổng hợp hoặc lông thú (mi chồn) vào mi thật bằng chất kết dính là keo nối mi.

Nối mi Hàn Quốc là kỹ thuật mi ra đời đầu tiên trên thế giới 

noi mi

Công nghệ nối mi được biết đến đầu tiên ở Hàn Quốc vào khoảng 30 năm về trước. Lúc bấy giờ kỹ thuật nối Hàn Quốc rất thịnh hành kiểu nối từ 6-8 sợi giả lên 2-3 sợi mi thật hay còn gọi là nối chùm. Sợi mi được cắm vào sát da không theo một quy luật nào hết. Giống như một hàng rào chắn phía trước đôi mắt. Cộng thêm chất lượng keo nối mi thời điểm lúc ấy chưa được hoàn thiện. Gây ra nhiều tác hại xấu cho quá trình phát triển của sợi mi thật và độ thẩm mỹ không được cao.

Thế nhưng kiểu nối Hàn Quốc vẫn tồn tại trong suốt nhiều năm sau đó. Cho đến khi công nghệ nối Nhật Bản ra đời vào khoảng những năm 2004-2005. Người Nhật Bản đã cơ bản khắc phục được hạn chế của nối kiểu Hàn Quốc. Cho ra đời kiểu nối 1 sợi One By One. Nối một sợi mi giả vào một sợi mi thật với khoảng cách da an toàn. Và kỹ thuật One By One vẫn đang phát triển đến ngày hôm nay.

Các kỹ thuật nối mi hiện đại: Kỹ thuật Volume và kỹ thuật Hoa Hồng Đen

Đến năm 2013, nghệ nhân người Nga Olga Dobronravova. Người đã sáng tạo ra kiểu nối 3-6 sợi mi giả gắn lên 1 sợi mi thật gọi là kỹ thuật mi Volume. Nhưng người góp công lớn  trong việc phổ biến mi Volume ra thế giới như hiện nay là cô Irina Levchuck. Rất nhanh chóng mi Volume được yêu thích khắp các quốc gia châu Âu. Đặc biệt là các ngôi sao Hollywood

Nối Mi Volume với Nối Mi chùm khác nhau như thế nào

Mi Volume là mi chùm đều gắn nhiều sợi thật lên 1 sợi mi giả thế. Nhưng điểm khác nhau cơ bản của 2 kỹ thuật mi này đó là mi chùm sử dụng mi tạo fan sẵn. Người thợ phải chấm keo thêm một lần nữa để gắn lên sợi mi thật. Nên mi chùm có gốc to nặng và có keo bao quanh gốc.  Trông cộm và thiếu đi sự mượt mà, tự nhiên.

Trong khi đó kỹ thuật mi Volume dùng phương pháp tạo fan Volume sợi mi có độ dày 0.05-0.07mm mỏng nhẹ không có keo ở chân mi và gốc khá nhẹ.  Mi có độ xòe đồng đều, tuy là tạo fan nhiều sợi nhưng không tạp cảm giác nặng mắt.

Và kỹ thuật nối hiện đại nhất được ghi nhận trong giáo trình nối mi thế giới hiện nay. Chính là mi Hoa Hồng Đen.

dạy nối mi

Mi Hoa Hồng Đen là một sáng tạo dựa trên nền tảng của mi Volume. Lịch sử ngành mi thế giới ghi nhận lại rằng vào tháng 9/2013. Cô Irina được mời sang Đài Loan biểu diễn. Tại đây công Biomooi đã học hỏi và sáng kiến ra đời kỹ thuật Hoa Hồng Đen. Vẫn là tạo fan nhiều sợi nhưng mỏng nhẹ và tự nhiên hơn. Phù hợp với dáng mặt phụ nữ Á Đông.

Năm 2015, Hoalys Academy là nơi đầu tiên phát triển kỹ thuật mi Hoa Hồng Đen về Việt Nam. Và từ đó đến nay kiểu mi Hoa Hồng Đen đã trở thành dịch vụ nối mi hái ra tiền chủ đạo ở các salon mi khắp châu Á hiện nay và trong tất cả các cuộc thi về nghề mi quốc tế.

Điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa mi Volume và mi Hoa Hồng Đen nằm ở chất liệu sợi mi. Sợi mi Hoa Hồng Đen được sản xuất thủ công để tạo kiểu sole. Và được chọn lọc kỹ lưỡng nên mi có độ tự nhiên, mềm nhẹ bắt keo tốt. Vì là mi sole nên kỹ thuật nối Hoa Hồng Đen cũng không giống với mi Volume. Trên một bộ mi Hoa Hồng Đen có thể phối với nhiều độ dài khác nhau.

Kỹ thuật nối mi Thiên Thần

Là kỹ thuật nối 2 sợi, sợi mi thật nằm giữa 2 sợi mi giả. Để nối mi Thiên Thần người thợ thường sử dụng mi nhung có độ dày 0.10 mm, độ xòe mi 1mm. Mi Thiên Thần có độ dày vừa, sợi mi mềm nhẹ hơn One By One và có độ bền từ 4-5 tuần.

noi mi dep

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay